1. Cách chế biến yến sào gà xé phay cho bà bầu
Nguyên liệu:
-10g
Yến sào (1 yến sào)
-100g
thịt ức gà
-Hành
ta cắt nhỏ
-50g
gạo
-Dầu ăn
-1 lít
nước
-3 ly
nước gà luộc
Cách
chế biến:
– Sau
khi làm sạch Yến Sào, bạn ngâm vào nước sôi để nguội khoảng 30 – 45 phút cho
Yến mềm và nở đều ra.
– Gạo
sau khi đã vo sạch, bạn cho một ít dầu và muối vào xóc đều và ướp trong khoảng
1 giờ.
– Ức gà
đem hấp khoảng 20 phút, để nguội rồi xé mỏng và ướp gia vị vừa ăn.
– Lấy
một lượng nước phù hợp (tùy thuộc bạn thích ăn cháo đặc hay loãng) đun sôi và
cho gạo đã ướp vào tiếp tục đun cho tới khi sôi lại thì để nhỏ lửa liu riu cho
gạo nở đều.
– Tiếp
theo bạn cho Gà và Yến đã làm sạch vào nồi cháo. Tiếp tục đun sôi trong
khoảng 5 phút, sau đó khi thấy hạt gạo đã nở mềm, Yến và ức Gà cũng mềm rã thì
cho gia vị mắm muối vừa ăn. Khi ăn múc cháo ra tô rồi cho hành vào.
Món ăn
này thưởng thức tốt nhất là vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ.
2. Cách chế biến yến sào súp càng cua cho bà bầu
Nguyên
liệu:
-10g yến
sào sào (1 tai Yến)
-Cua và
càng cua tươi
-10g
nấm đông cô
-1 trái
bắp Mỹ
-Ức gà
Các
bước chế biến:
– Yến
Sào làm sạch, ngâm nước khoảng 30 – 45 phút cho nở đều.
– Càng
cua và ức gà luộn chín để nguội, cua bóc vỏ, gà xé tơi.
– Bắp
Mỹ cắt thành ½ cho hạt nhỏ lại, nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm và cắt thành
1/3 miếng.
– Cho
Yến Sào vào chưng cách thủy trog 20 phút
– Tiếp
theo cho 2 chén nước dùng vào nồi, đun sôi rồi cho tiếp bắp Mỹ vào đun trong
vòng 3 phút.
– Tiếp
tục cho nấm đông cô, thịt gà và thịt cua vào, tiếp đến thì nêm gia vị cho vừa
ăn và tiếp tục đun sôi cho tới khi thấy hỗn hợp sôi đều thì pha 2 muỗng bột bắp
vào cùng với 1/2 chén nước cho vào nồi và khuấy đều tay cho tới khi thấy nồi
sánh lại là được.
Món này
thưởng thức ngon nhất là khi còn nóng và nên ăn trước khi đi ngủ.
3. Cách chế biến yến sào hầm đuôi heo cho bà bầu
Nguyên
liệu:
– 500g
đuôi heo
– 10g yến
sào (Khoảng 1 tai)
– 2 củ
cà rốt
– 3
trái bắp non
Các
bước chế biến
– Làm
sạch Yến sào, ngâm khoảng 30 – 45 phút cho Yến nở đều.
– Đuôi
heo rửa sạch và làm sạch lông và chặt khúc.
– Bắp
non và cà rốt rửa sạch, cắt khúc.
– Nấu
sôi nước và cho đuôi heo, gia vị vào hầm. Khi đuôi heo gần mềm thì cho thêm bắp
và cà rốt vào hầm đến khi chín mềm.
– Yến
sào Sào chưng riêng khoảng 20 phút. Sau đó cho súp đuôi heo vào tô, cho thêm
Yến Sào đã chưng vào dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét