Chủ Nhật, 17 tháng 6, 2018

Mang thai sử dụng yến sào là một lựa chọn vô cùng đúng đắn

95% phụ nữ Singapore, Hong Kong, Trung Quốc khi mang thai thì luôn dùng yến sào? Và đặc biệt bạn cũng biết rằng yến sào còn được dùng như một món ăn quyền quí chỉ dành riêng cho Vua chúa, từ những thế kỷ 13, và nếu Hoàng hậu, Quí phi của nhà Vua nào đó có “Long Thai” thì sẽ được chăm sóc đặc biệt với yến sào là một món ẩm thực không thể thiếu trong giai đoạn này.

Mang thai sử dụng yến sào là một lựa chọn vô cùng đúng đắn

Trong yến sào chứa nhiều hàm lượng Protein và 18 loại axit amin, các khoáng chất như Magie, sắt, kẽm rất cần thiết cho sức khỏe của phụ nữ khi mang thai.
Các hàm lượng vi chất bao gồm các axit amin mà cơ thể không thể tổng hợp được và rất cần cho cơ thể như cystein, tyrosin… các vitamin B, C, E… các khoáng chất như Natri, Canxi, Magie… đây là những nguyên tố, dưỡng chất quan trong cho sự hình thành và phát triển của thai nhi, và giúp cho sức khỏe của các bà mẹ được ổn định.
Axit amin Tryptophan có trong yến sào giúp chống trầm cảm, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi, thúc đẩy quá trình phục hồi của các bà mẹ sau khi sinh. Yến sào giup tái tạo và phục hồi là dan của các bà mẹ sau khi sinh giúp lấy lại làn da mịn màng, tươi sáng sau thời gian mang thai.

Cách nấu 2 món ăn với yến sào dành cho các mẹ mang thai

Khi mang thai việc bổ sung chất dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi là điều cần thiết. Mỗi bà mẹ có chế một chế độ ăn và khẩu phần ăn khác nhau nên cách chế biến yến sào cho các bà bầu cũng được lựa chọn sao cho phù hợp.
– Chè yến hạt sen là một trong những món tốt cho bà bầu.
Mang thai sử dụng yến sào là một lựa chọn vô cùng đúng đắn 1
Yến sau khi làm sạch để rao, hạt sen hầm mềm, đường phèn hòa tan với nước. Cho hạt sen, yến cùng đường phèn vào chưng đến khi sợi yến nở đều có mùi thơm đặc trưng thì tắt bếp. Món này có thể dùng nóng hoặc nguội tùy theo sở thích. Nên dùng yến vào sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.
– Yến hầm gà ác hoặc chim bồ câu:
gà ướp gia vị cho vào nồi hâm cùng thuốc bắc nêm nếm gia vị vừa ăn, yến chưng riêng sau đó cho vào nồi hầm gà đậy nắp đun lửa nhỏ khoảng 5 phút có thể dùng được.

Dùng yến sào khi mang thai đúng cách

Từ tháng thứ 4 – 7 có thể dùng khoảng 100g/ tháng dùng đều đặn 3 lần/ tuần
Từ tháng 8 – 9 lúc này não của thai nhi đang phát triển mạnh mẽ, toàn bộ thời gian của bé là ngủ nên cần giảm lượng yến xuống một nửa so với giai đoạn từ tháng thứ 3 – 7 khoảng 60g/ tháng


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét