Trong
yến sào chứa nhiều hàm lượng Protein và 18 loại axit amin, các khoáng chất như
Magie, sắt, kẽm rất cần thiết cho sức khỏe của phụ nữ khi mang thai.
Các hàm
lượng vi chất bao gồm các axit amin mà cơ thể không thể tổng hợp được và rất
cần cho cơ thể như cystein, tyrosin… các vitamin B, C, E… các khoáng chất như
Natri, Canxi, Magie… đây là những nguyên tố, dưỡng chất quan trong cho sự hình
thành và phát triển của thai nhi, và giúp cho sức khỏe của các bà mẹ được ổn
định.
Axit
amin Tryptophan có trong yến sào giúp chống trầm cảm, giảm căng thẳng, lo âu,
mệt mỏi, thúc đẩy quá trình phục hồi của các bà mẹ sau khi sinh. Yến sào giup
tái tạo và phục hồi là dan của các bà mẹ sau khi sinh giúp lấy lại làn da mịn
màng, tươi sáng sau thời gian mang thai.
Cách nấu 2 món ăn với yến sào dành cho các mẹ mang thai
Khi
mang thai việc bổ sung chất dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi là điều cần thiết.
Mỗi bà mẹ có chế một chế độ ăn và khẩu phần ăn khác nhau nên cách chế biến yến
sào cho các bà bầu cũng được lựa chọn sao cho phù hợp.
– Chè
yến hạt sen là một trong những món tốt cho bà bầu.
Yến sau
khi làm sạch để rao, hạt sen hầm mềm, đường phèn hòa tan với nước. Cho hạt sen,
yến cùng đường phèn vào chưng đến khi sợi yến nở đều có mùi thơm đặc trưng thì
tắt bếp. Món này có thể dùng nóng hoặc nguội tùy theo sở thích. Nên dùng yến
vào sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt
nhất.
– Yến
hầm gà ác hoặc chim bồ câu:
gà ướp
gia vị cho vào nồi hâm cùng thuốc bắc nêm nếm gia vị vừa ăn, yến chưng riêng
sau đó cho vào nồi hầm gà đậy nắp đun lửa nhỏ khoảng 5 phút có thể dùng được.
Dùng yến sào khi mang thai đúng cách
Từ
tháng thứ 4 – 7 có thể dùng khoảng 100g/ tháng dùng đều đặn 3 lần/ tuần
Từ
tháng 8 – 9 lúc này não của thai nhi đang phát triển mạnh mẽ, toàn bộ thời gian
của bé là ngủ nên cần giảm lượng yến xuống một nửa so với giai đoạn từ tháng
thứ 3 – 7 khoảng 60g/ tháng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét