Hồng yến chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho bà bầu
Có nhiều
người thắc mắc hồng yến là gì? Hồng yến là sản phẩm yến sào có
màu vàng nhạt và thay đổi từ màu vàng quả quýt đến màu lòng đỏ trứng gà. Hồng
yến là một trong số những loại yến sào quý hiếm. Cùng với huyết yến, sản lượng
2 loại yến sào này chỉ chiếm 10% thị trường thế giới.. Màu của sản phẩm được
hình thành một cách tự nhiên do sự tương tác giữa yến sào và vách đá, tường hay
gỗ,… So với bạch yến, hồng yến có giá trị cao hơn.
Đối với
những bà mẹ mang thai, việc bổ sung dưỡng chất là cần thiết để mẹ và bé luôn
khỏe mạnh. Trong hồng yến chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng, tốt cho sức khỏe bà
bầu. Đặc biệt, hàm lượng Acid amin lớn có thể kích thích sự phát triển và chức
năng não bộ từ đó kích thích chuyển hóa thần kinh ở cơ thể người, nuôi dưỡng
thai nhi tốt hơn. Hơn nữa, khi kết hợp yến sào với đuôi heo có thể tăng cường
hàm lượng canxi giúp mẹ khỏe mạnh, không bị mệt mỏi trong quá trình mang thai.
Yến hồng hầm đuôi heo chế biến như thế nào?
Nguyên liệu:
- Yến hồng tinh
chế 10g
- Bắp non 500g
- Đuôi heo 1 chiếc
- Cà rốt 2 củ, gia
vị vừa đủ.
Cách chế biến:
- Bước 1: Yến hồng
sơ chế qua, ngâm nở trong nước.
- Bước 2: Đuôi heo
rửa sạch bằng nước nóng, cắt khúc khoảng 2cm.
- Bước 3: Bắp non, cà rốt
rửa sạch và cắt khúc.
- Bước 4: Cho xương
đuôi heo, cà rốt và bắp, gia vị vào nồi, đổ nước vừa đủ bật bếp nấu trong
vòng 2 tiếng.
- Bước 5: Cho yến
hồng đã ngâm nở vào nấu thêm khoảng 15 phút là hoàn thành.
Cách dùng:
Sử dụng
tốt hơn cả vào trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thụ trọn vẹn các dưỡng
chất và có thể nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn. Khi có
nhu cầu chế biến món ăn, để đảm bảo sức khỏe cho bà bầu, các mẹ nên lựa chọn
các loại yến hồng đã có thương hiệu lâu năm, được phân phối tại các nhà phân
phối lớn uy tín bởi hiện nay có nhiều sản phẩm yến hồng được nhuộm màu hóa chất
rất nguy hiểm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét