Yến sào là một trong những yến sào có nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt được nhiều bà bầu tin dùng. Các dưỡng chất có trong yến sào góp phần lớn trong việc hỗ trợ nuôi dưỡng và phát triển thai nhi khỏe mạnh. Thế nhưng, không phải mẹ bầu nào cũng biết cách chưng yến sào đúng. Dù bạn đã là mẹ trẻ của nhiều bé con, hay vẫn đang chưa lập gia đình, thì bạn cũng đừng bỏ qua thông tin thú vị sau đây nhé!
Có rất
nhiều cách chế biến món ăn từ yến sào dành cho bà bầu, tuy nhiên để
mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn chỉ cần chế biến yến sào theo 2 món ăn sau
đây:
Cách chế biến yến sào chưng đường phèn hạt sen:
Nguyên
liệu cần chuẩn bị bao gồm:
- 14 đến 16 hạt
sen khô
- 3 đến 5g yến sào
nguyên chất
- 3 muỗng đường
phèn (tùy khẩu vị ăn uống)
Cách
chế biến:
- Bạn đem yến sào
ngâm với nước chừng 20 phút sau đó xả sạch các tạp chất và lông yến còn
sót, vớt ra để ráo nước.
- Bạn ngâm hạt sen
với nước khoảng 30 phút rồi luộc thêm 20 phút
- Bạn tiến hành
chưng cách thủy yến sào chừng 20 phút trên lửa nhỏ sau đó đổ hạt sen đã
chín và nước đường phèn vào đun sôi khoảng 5 phút đến khi thấy sợi yến nở
đều có mùi thơm đặc trưng là dùng được.
Cách chế biến yến sào hầm với gà ác:
Nguyên
liệu cần chuẩn bị bao gồm:
- 1 con gà ác đã
làm sạch
- 3 đến 5g yến khô
đã tinh chế
- 1 gói thuốc bắc,
gia vị.
Cách
chế biến:
- Bạn đem yến
sào ngâm với nước cho nở, rồi xối sạch chất bẩn và để ráo nước.
- Bạn làm gà ác
sạch sẽ rồi cho vào nồi hầm cùng với thuốc bắc, bạn chưng với lửa vừa
khoảng 60 phút cho ngấm.
- Bạn đem yến sào
chưng cách thủy riêng khoảng 20 phút, sau đó cho yến đã chưng vào nồi hầm
gà ác đậy nắp đun khoảng 5 phút là tắt bếp.
Phụ nữ mang thai dùng yến thế nào cho hiệu quả?
+ Các
mẹ bầu nên ăn yến sào vào tháng thứ 3 đến tháng thứ 7 của thai kỳ để cho tốt
sức khỏe của mẹ và bé.
+ Bạn
nên chia đều yến sào và ăn thường xuyên với liều lượng nhỏ thay vì thỉnh thoảng
ăn với số lượng lớn.
+ Bạn
nên dùng yến sào lúc nóng, khi bụng đang đói, trước khi đi ngủ để cho cơ thể
hấp thu một cách tốt nhất.
+ Liều
dùng: thai kỳ từ 3 đến 7 tháng dùng từ 5 đến 7gr trong một ngày, giảm dần còn
4gr ở thàng thứ 8 và tháng thứ 9. Bạn nên cách ngày ăn một ngày, không nên
thỉnh thoảng ăn với liều lượng lớn mà nên chia nhỏ ra thành nhiều ngày trong
tuần để cơ thể dễ hấp thụ. Tiêu chuẩn sử dụng yến sào dành cho phụ nữ mang thai
là 100gr trong một tháng.
Các bà
mẹ bầu nên biết cách sử dụng yến sào đúng cách để mang lại nhiều
dưỡng chất cho cả mẹ và bé nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét