Trong yến sào có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đang mai thai. Thực hiện chế độ ăn yến hợp lý sẽ giúp cơ thể người mẹ cũng như thai nhi khỏe mạnh hơn. Bài viết sau giúp các mẹ giải đáp băn khoăn “ăn yến có tốt cho bà bầu không?”.
Yến sào
còn chứa hàm lượng vi chất cao bao gồm các axit amin không thay thế được và rất
cần cho cơ thể như: cystein, phenylanin, tyrosin, acginin, trypto-phan,
histidin,…, các Vitamin B, C, E, PP, … các khoáng chất như: Natri, Kali, Canxi,
sắt, photpho… và các nguyên tố vi lượng khác… Trong đó có một hàm lượng rất lớn
proline mà sẽ bổ sung lý tưởng cho việc phục hồi các cơ, các mô và da.
Yến sào giúp mẹ bầu bớt mệt mỏi, căng thẳng
Axit
amin Tryptophan có trong yến sào có tác dụng chống trầm cảm, làm hưng phấn,
giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ, thúc đẩy quá trình phục hồi cho
người mẹ sau khi sinh. Đây cũng là một tiền chất của serotonin và melatonin
trong yến sào tác dụng tăng trưởng tối ưu cho trẻ, và cân bằng nitrogen ở bà
mẹ.
Ngoài
ra, yến sào còn chứa axit amin Glycine giúp giảm nguy cơ tiền kinh
giật ở bà mẹ mang thai, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc
đẩy quá trình phát triển toàn diện cho trẻ. Theo nghiên cứu những người mẹ khi
mang thai được ăn yến thì em bé sinh ra khỏe mạnh, không mắc các bệnh về phổi
và cơ quan hô hấp.
Việc bồi
dưỡng cho phụ nữ có thai là điều cần thiết. Tuy nhiên, bồi bổ cho phụ nữ mang
thai và thai nhi luôn phải có sự điều hòa. Khi dùng yến sào để bồi bổ cho
cơ thể thì cũng tùy thuộc vào thể trạng của mỗi bà mẹ mang thai. Nếu như sử
dụng không đúng cách hoặc không đúng liều lượng và thời kỳ thì sẽ ảnh hưởng
không tốt đến sức khỏe của bà mẹ lẫn thai nhi.
Trước
khi ăn nên cần sự tư vấn của bác sĩ, dùng như thế nào cho đúng cách dung
lượng để tốt cho mẹ lẫn con.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét