Dinh dưỡng cho bà bầu cực kỳ quan trọng vì nó là cơ sở cho sự phát triển khỏe mạnh và thông minh của thai nhi sau này. Ngoài các công dụng thông thường, đối với bà bầu, yến sào là nguồn cung cấp dinh dưỡng và các axit amin thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi.
Phụ nữ
khi mang thai rất nhạy cảm nên các loại thực phẩm khi sử dụng cần phải vô cùng
cẩn trọng. Bởi trong thời điểm này họ không chỉ ăn cho mình mà đang nuôi dưỡng
một baby nữa. Quá trình mang thai thai nhi chưa có đủ sức đề kháng và chống
chọi với các tác nhân bên ngoài. Theo các tài liệu Đông y thì yến sào có tính
hàn đặc biệt tốt trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy nên, ngay
từ tháng thứ 3 cơ thể mẹ đã có thể sử dụng yến sào được rồi. Bởi lúc đó thai
nhi đã được hình thành chắc chắn trong cơ thể nên tính hàn của yến không thể
ảnh hưởng được.
1. Lợi ích của yến sào với bà bầu
Như
chúng ta đã biết thì tác dụng của yến sào đối với phụ nữ mang thai vô cùng lớn.
Theo nhiều nghiên cứu thì trong yến sào chứa đến 18 loại axit amin và 30 vi
chất cần thiết cho cơ thể. Và đặc biệt là yến sào cung cấp canxi hỗ trợ đắc lực
cho việc hình thành khung xương cho bé. Ngoài ra, trong quá trình mang thai, cơ
thể mẹ cũng thay đổi rất nhiều, rất dễ bị đau lưng và ảnh hưởng đên già. Nên
việc sử dụng yến sào tốt cho cả mẹ và bé. Và khi sử dụng yến sào cũng giúp tăng
cường hệ miễn dịch cho mẹ và bé.
2. Cách sử dụng yến sào cho bà bầu
Với
những công dụng tuyệt vời như vậy thì cách chế biến nào để có thể sử dụng được
đủ chất dinh dưỡng cho bà bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc chưng
yến với đường phèn hoặc là chưng yến với hạt sen là tốt nhất.
Với món
yến sào chưng đường phèn hay chưng yến với hạt sen thì công đoạn làm sạch và
ngâm yến vào nước đến khi tơi ra thì hoàn toàn giống nhau. Sau khi dùng nước
sạch đun sôi và chưng cách thủy yến sào đến khi chín. Thì đối với món đường
phèn thì bạn cần kiểm tra khi nào yến mềm vừa phải thì cho đường phèn vào. Còn
đối với hạt sen thì bạn cần phải luộc cho hạt sen thật mềm rồi mới cho vào yến
khi yến mềm. Trong hai cách này thì bạn cần phải chú ý thời gian chưng yến nhé.
Bởi nếu chưng quá lâu thì yến sẽ bị mất hết chất dinh dưỡng đấy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét