Trong
thành phần của yến sào có chứa các loại thành phần giàu chất dinh dưỡng như
axit amin, protein,… có nhiều tác dụng trong việc giải cảm, bồi bổ sức khỏe,
tăng cường hệ tiêu hóa,… Với những món ăn được chế biến từ yến sào sau, đảm bảo
các “bà bầu” sẽ không còn cảm thấy chán ăn, mệt mỏi khi đang “ở cữ”.
Cách chế biến yến sào chưng hạt sen
Cách
làm món yến sào nấu hạt sen vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn
sau:
Nguyên liệu
+ Yến
sào đã làm sạch lông: 10-15g
+ Hạt
sen: 20-30g
+ Nước
khoáng tinh khiết: 500ml
+ Đường
phèn: 6-8 muỗng café
+ Táo
đỏ, vài lát gừng đã xắt lát.
Cách thực hiện
Bước 1:
Sơ chế
– Ngâm yến
sào (đã được làm sạch lông) trong nước lạnh. Thời gian ngâm còn tùy thuộc
vào loại yến. Ví dụ yến đã sơ chế thì 40-45’, yến tinh chế thì 20-30’.
– Lột
vỏ hạt sen tươi, lấy tim sen và ngâm sạch trong nước.
Bước 2:
Chưng yến và hấp cách thủy hạt sen
+ Đối
với yến sào:
- Cho yến đã ngâm
vào 500ml nước trong một thố sứ có nắp.
- Thêm một ít
gừng, đường phèn rồi đậy kín nắp thố đem chưng
- Để thố yến
vào nồi chưng cách thủy. Bật lửa lớn (khoảng 15p) đến khi nước
sôi, sau đó hạ lửa nhỏ vừa khoảng 20-30 phút. Tổng thời gian
chưng 45 phút.
- Tắt bếp và tiếp
tục để nguyên thố yến trong nồi 10 phút cho yến tiếp tục mềm ra.
+ Đối
với hạt sen:
- Hấp cách thủy
hạt sen trong khoảng 20 – 25 phút.
Bước 3:
Thưởng thức
Sau khi
chưng yến xong, bạn chia ra chén và cho hạt sen vào. Vị ngọt từ yến chưng đường
phèn, vị bùi của hạt sen cộng với chút ấm của gừng sẽ khiến cho món ăn trở nên
vô cùng hấp dẫn.
Yến sào chưng hạt sen có tác dụng gì?
Ngoài
các dinh dưỡng thông thường, món yến sào sào nấu hạt sen sẽ
cung cấp nguồn dinh dưỡng cho và các axit amin thiết yếu cho sự phát triển của
thai nhi.
Yến sào
chứa nhiều axit amin và protein cùng với khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm,… thiết
yếu cho sức khỏe bà bầu. Axit amin Tryptophan có trong yến sào giúp chống trầm
cảm, làm hưng phấn, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ, thúc đẩy quá
trình phục hồi cho người mẹ sau khi sinh. Ngoài ra, chất axit amin Glycine có
tác dụng giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà bầu, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần
kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện cho trẻ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét