Thứ Ba, 19 tháng 6, 2018

Mang thai ăn yến giúp em bé sinh ra được khỏe mạnh

Yến sào là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và được coi là thực phẩm dành cho giới vua chúa vào thời xa xưa. Ngày nay, yến sào được sử dụng khá rộng rãi với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn yến sào có tác dụng thế nào với bà bầu và ăn yến sào khi mang thai có tốt không.

Mang thai ăn yến giúp em bé sinh ra được khỏe mạnh

Phụ nữ ăn yến sào khi đang mang thai

Yến sào chứa nhiều protein và 18 loại axit amin, cùng với khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm… là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe bà bầu và sự phát triển toàn diện của thai nhi.
Ngoài ra, axit amin Tryptophan có trong yến sào giúp chống trầm cảm, làm hưng phấn, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ khi mang thai và thúc đẩy quá trình phục hồi cho người mẹ sau khi sinh. Đây cũng là một tiền chất của serotonin và melatonin rất cần thiết cho sự tăng trưởng tối ưu cho trẻ, cùng sự cân bằng nitrogen ở bà mẹ.
Bên cạnh đó, yến sào chứa axit amin Glycine có tác dụng giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà bầu, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện cho trẻ.
Cuối cùng, yến sào cải thiện sức đề kháng và thúc đẩy sự tiêu hóa nên đảm bảo trong quá trình mang thai, thai phụ có sức khỏe tốt và ăn uống đầy đủ, hấp thu tốt. Đây chính là tiền đề quan trọng cho sự thúc đẩy chiều cao, sức khỏe và trí tuệ của thai nhi.
Phụ nữ ăn yến sào sau khi sinh
Sau khi sinh, cơ thể người mẹ thiếu rất nhiều chất dinh dương, đặc biệt là canxi và các các khoáng chất khác. Việc bổ sung canxi cho mẹ sau khi sinh là một trong những vấn đề quan trọng nhất vì đây là giai đoạn quan trọng để phục hồi sức khỏe và tránh loãng xương, hư răng, thoái hóa cột sống …
Mặc dù yến sào không có nhiều canxi nhưng với 1,75% Lysine trong yến sào giúp tăng khả năng hấp thụ tốt các thức ăn có canxin để giúp cho xương chắc khỏe, chống lão hóa cột sông. Thêm vào đó, với hơn 50% protein không béo giúp sức khỏe bà mẹ sau khi sinh nhanh chóng phục hồi sức khỏe và các khoáng chất cần thiết khác giúp bổ sung tốt cho cơ thể mà dinh dưỡng trong thức ăn hàng ngày không có.
Ngoài ra, yến sào có các thành phần Glycine (1.99%) tốt cho da, làm đẹp da, giúp bà mẹ sau khi sinh không bị trường hợp da nhăn hay phục hồi tế bào da trong quá trình mang thai. Ăn yến sào sau khi sinh giúp cho bà mẹ có làn da mịn màng và một cơ thể thon đẹp, lấy lại vóc dáng khỏe đẹp như xưa.
Nếu nuôi con bằng sữa mẹ, thì dùng yến càng có lợi vì các thành tố quan trọng trong yến sào sẽ được bổ sung vào nguồn sữa nuôi trẻ. Thực tế, theo nghiên cứu những người mẹ khi mang thai được ăn yến thì em bé sinh ra khỏe mạnh, không mắc các bệnh về phổi và cơ quan hô hấp, trẻ hoạt bát và làn da rất hồng hào.
Mang thai ăn yến giúp em bé sinh ra được khỏe mạnh 1

Một số lưu ý khi ăn yến sào cho phụ nữ mang thai

Theo lời khuyên từ các chuyên gia thì trong thời gian mang thai, việc sử dụng yến sào tốt nhất là khoảng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 7, đây là khoảng mà bà mẹ và em bé rất cần đầy đủ chất dinh dưỡng cho sức khỏe bà bầu và thai nhi được phát triển. Sau khi sanh thì ăn yến sào cũng sẽ giúp bà mẹ có thêm nhiều sữa cho em bé bú cũng như cơ thể bà mẹ được phục hồi tốt nhờ các dưỡng chất từ yến sào.
Tuy nhiên cũng cần lưu ý đối với những người mới sử dụng lần đầu thì nên dùng thử với 1lượng ít khoảng 1g – 2g yến khô, nếu thấy hiệu quả thì tiếp tục sử dụng. Đối với những cơ thể suy yếu, hoặc có bệnh khi dùng yến sào nên tham vấn ý kiến của bác sĩ chuyên môn để việc ăn yến sào mang lại lợi ích tốt nhất.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét