Hiện nay trên thị trường, yến sào có rất nhiều loại nên khiến cho nhiều người hoang man trong việc chọn mua. Bên cạnh đó việc chế biến yến sào cũng khiến nhiều người thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách nấu các món ăn yến sào cho bà bầu nhé!
Yến sào
có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng dồi dào. Vì trong yến sào có
chứa hàm lượng khoáng chất như canxi, magie, kali… rất tốt cho việc phát triển
xương của bé ngay trong giai đoạn khởi đầu, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ
lẫn bé. Ngay từ khi còn là thai nhi, cơ thể bé đã cần một lượng dưỡng chất gấp
3 lần so với người mẹ. Cho nên việc chú ý đến khẩu phần dinh dưỡng để bổ sung
dưỡng chất cho cơ thể bé là điều vô cùng quan trọng.
Ngoài
ra, phụ nữ khi mang thai sử dụng yến sào sẽ nhanh phục hồi sau khi sanh hơn nhờ
các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có
trong yến sào.
Các món
ăn không chỉ đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho bé mà còn phải có
tính thanh mát, mùi vị dễ chịu, không nhiều dầu mỡ vì trong giai đoạn mang thai
tâm sinh lý cũng như khẩu vị của người mẹ rất phức tạp, không thể chịu nổi mùi
dầu mỡ hay thức ăn có nhiều chất béo.
Do
vậy cách chế biến yến sào cho bà bầu cũng cần phải lựa chọn cho phù
hợp.
Sau đây
với 2 cách chế biến yến sào chưng hạt sen và hầm gà ác vừa đơn giản vừa dể
tìm nguyên liệu sẽ giúp cho bà bầu có được món bổ sung đầy đủ dưỡng chất
1/ Yến sào chưng hạt sen
Chuẩn
bị nguyên liệu
- 3g – 5g
yến tinh chế khô.
- 16 hạt sen khô
- 3 muỗng café
đường phèn
Cách
chế biến
- Cho yến tinh chế
khô vào chén ngâm khoảng 10phút cho sợi yến nở ra
- Hạt sen khô cho
vào chén nước sạch ngâm cho mềm khoảng 30phút
- Đường phèn cho
vào chén rồi đổ ít nước khuấy cho tan hết đường
Sau các
bước trên ta tiến hành chưng cách thủy yến sào với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho
yến chín, đồng thời luộc riêng hạt sen cho mềm và chín khoảng 25 phút
Khi yến
và hạt sen đã chín ta cho hạt sen vào chén chưng yến, cho nước đường phèn vào
và bắt lên bếp đun sôi khoảng 5phút là xong món ăn
Với cách chế biến yến sào chưng hạt sen cho bà bầu không quá khó mà món ăn lại có tính thanh mát sẽ rất dể ăn và bồi bổ cơ thể
Với cách chế biến yến sào chưng hạt sen cho bà bầu không quá khó mà món ăn lại có tính thanh mát sẽ rất dể ăn và bồi bổ cơ thể
2/ Yến sào hầm gà ác
Chuẩn
bị nguyên liệu
- 3g – 5g yến tinh
chế khô
- 1con gà ác đã
làm sạch
- 1gói thuốc bắc
- 1it gia vị muối
và tiêu
Cách
chế biến
- Yến tinh chế khô
ngâm nở khoảng 10phút với 1it nước trong chén
- Gà ác đã được
làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch, chưng
với lửa vừa khoảng 60phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm chút muối
và bỏ ít tiêu cho ngon
- Yến sau khi ngâm
nở chưng riêng cách thủy với it nước khoảng 20phút, khi sôi là được
- Cho yến đã chưng
xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5phút là
xong món ăn
Cách
chế biến yến sào cho bà bầu khi có thêm gà ác sẽ làm tăng thêm giá trị bổ
dưỡng cho mẹ và bé trong thai kỳ
Lời khuyên: Phụ nữ mang thai nên sử dụng yến sào
trong thai kỳ từ tháng thứ 3 đến tháng 7 và sau khi sinh sẽ rất tốt cho cơ thể
bà mẹ và em bé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét